ทริปบารมี กทม. - อยุธยา 2565

ทริปบารมี กรุงเทพฯ - พระนครศรีอยุธยา

วันที่ 22-23 ตุลาคม 2565 (2 วัน 1 คืน) เพื่อร่วมอัญเชิญองค์ญาณบารมี อาบน้ำสายปรางมหาธาตุ ผูกธาตุ และเสวนาธรรม นำโดย อ.เดีย สำนักพุทธมะ

กิจกรรมพิเศษที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2565 หลังภาวะโควิด-19 คลายลง อ.เดีย สำนักพุทธมะ จึงได้ริเริ่มทริปสร้างบารมีขึ้น โดยเริ่มต้นที่ กรุงเทพฯ - อยุธยา ในช่วงวันหยุดปลายปี 2565 เดือนตุลาคม เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ฆราวาสธรรมและพลิตาอรหันต์ทุกท่านได้มาร่วมทริปในครั้งนี้

โดยกิจกรรมดังกล่าวได้ถูกจัดขึ้นในช่วงเช้าของวันที่ 22 ต.ค. 65 เริ่มต้นที่วัดปากน้ำภาษีเจริญ กทม. เป็นวัดแรก ซึ่งถือเป็นการพบอาจารย์เดียเป็นครั้งแรกสำหรับหลายท่าน ต่างตื้นตันดีใจมาก โดยอาจารย์เดียได้อัญเชิญองค์ญาณบารมีที่องค์พระ จากนั้นได้ไปยังศาลเจ้ากวนอู คลองสาน กทม. เพื่ออัญเชิญองค์ญาณองค์กวนอูและเจ้าแม่กวนอิมลงประทับในรูปปั้นให้ได้สักการะบูชา แล้วจึงเดินทางต่อไปยังวัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร กทม. ซึ่งที่แห่งนี้ได้อัญเชิญองค์ญาณพระพุทธและอักขระโลกทิพย์เป็นครั้งแรก และข้างๆ วัดได้มีศาลเจ้าเกียนอันเกง ซึ่งเป็นศาลเจ้าเก่าแก่ริมน้ำเจ้าพระยา มีองค์เจ้าแม่กวนอิมประดิษฐานอยู่ อาจารย์เดียก็ได้อัญเชิญองค์ญาณไว้เช่นเดียวกัน

จากนั้นจึงเดินทางข้ามจังหวัดไปยัง จ.พระนครศรีอยุธยา แหล่งประวัติศาสตร์ชาติไทยที่มีวัดสำคัญมากมาย โดยได้เข้าไปอัญเชิญองค์ญาณที่วัดพนัญเชิงเป็นที่แรก ทั้งองค์พระใหญ่และวิหารโดยรอบโบสถ์ จากนั้นจึงได้เดินทางไปยัง โรงแรม เดอะ คาวาลิ คาซ่า รีสอร์ท เพื่อจัดกิจกรรมพลังบุญอย่างต่อเนื่อง โดยหลังอาหารค่ำได้จัดให้มีการเสวนาธรรมในห้องประชุม เปิดโอกาสให้ทุกท่านได้สอบถามเรื่องราวต่างๆ พร้อมไขข้อสงสัยให้พลิตาอรหันต์ทุกท่าน

เช้าวันต่อมา ได้มีการเดินจงกรมแต่เช้ามืดรับอรุณ พร้อมรับพลังสุริยเทพ ผ่านการทำสมาธิ 7 ฐาน จากนั้นได้มีกิจกรรมสำคัญคือ การอาบน้ำสายปรางมหาธาตุ ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นครั้งพิเศษครั้งแรกที่เป็นการอาบน้ำสายปรางมหาธาตุธาตุทอง พุทธมงคลสายพระพุทธให้กับทุกท่าน เมื่อเสร็จกิจกรรมแล้วจึงออกเดินทางไปอัญเชิญองค์ญาณอีกหลายวัดได้แก่ วัดมหาธาตุ, วัดหน้าพระเมรุ, วัดมงคลบพิตร และปิดท้ายที่วัดใหญ่ชัยมงคล

คณะศิษยานุศิษย์จากทั่วประเทศได้พร้อมใจกันมาร่วมทริปนี้มากกว่า 50 ท่าน เพื่อร่วมสร้างและสะสมบารมีตามเส้นทางบารมีธรรมที่ อ.เดีย ได้จัดขึ้น และถือเป็นโอกาสอันดีของหลายท่าน ที่ได้พบ อ.เดีย สำนักพุทธมะ เป็นครั้งแรกอันนำมาซึ่งความปลาบปลื้มในเมตตาของ อ.เดีย ที่มีให้แก่ศิษยานุศิษย์ทุกคน

ติดตามกิจกรรรมพลังบุญ ทริปสร้างบารมีได้อีก เร็วๆ นี้

เพิ่มเพื่อน
Visitors: 24,175